Bạn thuộc mẫu người nàoMẫu người nào hợp với tôi?

Để có thể biết mẫu người nào phù hợp với mình, bạn cần hiểu rõ bản thân mình thuộc mẫu người nào để qua đó xác định được mẫu người phù hợp tương ứng.

 

Hopdongtinhyeu.ndag.net áp dụng công cụ phân loại tính cách MBTI (Myers-Briggs Type Indicator), công cụ phân loại được công nhận và phổ biến nhất hiện nay sáng tạo từ những năm 1990 và đến nay được giới thiệu bằng 30 thứ tiếng trên toàn thế giới, với 2,5 triệu người thực hiện bài test MBTI mỗi năm. Đây là công cụ để xác định các sở thích cá nhân, phản ứng tâm lý với các tình huống cũng như quan điểm nhận biết và giao tiếp với các tình huống xung quanh của mỗi người.

 

Khởi điểm từ quan điểm nghiên cứu về tính cách cá nhân những năm 1900 của Carl Gustav Jung, nhà tâm lý học người Thụy Sĩ, nhà văn Katherine Cook Briggs và con gái là Isabel Briggs Myers đã bổ sung, kiểm tra nhiều năm và tiếp tục hoàn thiện, xây dựng thành phương pháp phân loại tính cách. Đến nay, MBTI đã được giới thiệu bằng 30 thứ tiếng trên thế giới.

 

MBTI xác định được dựa trên 4 tiêu chí chính: Hướng ngoại - Hướng nội, Giác quan - Trực quan, Khách quan (Lý trí) - Nhân bản (Tình cảm),  Nguyên tắc - Linh hoạt. Qua đó hình thành 16 loại tính cách chính của con người bao gồm:

 

+       Người chăm nom

+       Người tận tâm với công việc

+       Người che chở

+       Nhà khoa học

+       Thợ cơ khí

+       Nghệ sĩ

+       Nhà lý tưởng hóa

+       Nhà tư duy

+       Người năng động

+       Người trình diễn

+       Người truyền cảm hứng

+       Người nhìn xa trông rộng

+       Người giám hộ

+       Người chăm sóc

+       Người cho đi

+       Nhà điều hành

 

16 loại tính cách này được phân làm 4 mẫu người chính bao gồm:

 

+ Lôi kéo: INFJ, INFP, INTJ, INTP

+ Biểu thị: ENFJ, ENFP, ENTJ, ENTP

+ Phân tích: ESTJ, ESFJ, ESTP, ESFP

+ Dễ kết thân: ISTJ, ISFJ, ISTP, ISFP

 

Nguồn: tgm