An toàn bản thânPhương pháp tự bảo vệ bản thân

Với gần 30 triệu người thường xuyên online tại Việt Nam, không ít những kẻ xấu lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin cũng như tình cảm, sự tin tưởng của nhiều người để tiến hành lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thân thể, nhân phẩm hoặc lừa bán sang Trung Quốc. Những vụ việc như thế xuất hiện ngày càng nhiều và gây ra hệ quả ngày càng nghiêm trọng trên các mặt báo. Bạn có thể vào đây để biết thêm chi tiết.

 

Để bảo vệ bản thân trên chặng đường tìm kiếm người bạn đời của mình tại hopdongtinhyeu.ndag.net (HDTY), chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện những điều dưới đây:  

 

1.        Không công khai thông tin liên hệ

Tuyệt đối không đưa những thông tin cá nhân như Họ tên, Điện thoại, Địa chỉ liên hệ, Cơ quan làm việc,… ra công khai tại các mục giới thiệu chung, hỏi đáp, hẹn hò,… của HDTY mà chỉ trao đổi những thông tin đó tại những bức thư cá nhân. 

 

2.        Chỉ làm quen hội viên công chứng hoặc có xác nhận từ HDTY

Chỉ nên làm quen với những hội viên xác nhận hoặc có xác nhận từ HDTY. Để biết lý do mời bạn click vào đây để xem vì sao ưu tiên làm quen hội viên xác nhận và click vào đây để biết lý do vì sao đặc biệt ưu tiên làm quen hội viên xác nhận.

 

3.        Từ chối nhắn tin, gọi điện trực tiếp bằng điện thoại trực tiếp

Chỉ trao đổi, nói chuyện, làm quen với thành viên khác thông qua hệ thống hỏi đáp, gửi tin của HDTY ít nhất từ khi làm quen đến khi gặp mặt lần đầu tiên. Vì tất cả những hoạt động đó của bạn và đối tượng làm quen sẽ được lưu lại. Trong trường hợp xuất hiện dấu hiệu lừa đảo, HDTY sẽ cung cấp những thông tin này cho cơ quan chức năng để tìm ra thủ phạm.

 

Xin đặc biệt lưu ý: Hiện có nhiều trường hợp rất khó xác định là lừa đảo do đối tượng dùng 1 sim rác chỉ để lừa đảo một thành viên nhất đinh, sim này lại không có đăng ký dưới tên của kẻ lừa đảo nên mọi cuộc điện thoại, tin nhắn không đủ căn cứ để xác định hành động của thủ phạm. Chính vì thế bạn chỉ nên trao đổi với thành viên khác qua tính năng "Gửi thư" trên HDTY vì khi tham gia HDTY mọi hành động của kẻ lừa đảo sẽ buộc phải kết nối với một nhân thân xác định.

 

4.        Nâng cấp bậc thành viên bản thân và thiết lập quyền riêng tư

Lựa chọn cấp bậc riêng tư để hồ sơ thành viên của bạn chỉ hiển thị cho những thành viên có cấp bậc ngang và cao hơn bạn có quyền xem.

 

6.        Yêu cầu đối tượng làm quen "công chứng" trước khi gặp mặt trực tiếp

Trước khi bắt đầu cuộc hẹn với một thành viên khác, bạn hãy yêu cầu họ tiến hành công chứng thông tin tại HDTY. Đây là cơ sở quan trọng nhất để HDTY có thể xác nhận thông tin thực tế của hội viên đó, và hoàn toàn có thể cung cấp đầy đủ thông tin đó cho các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xác định trách nhiệm khi có dấu hiệu lừa đảo, xâm hại xẩy ra.

 

7.        Lưu lại tất cả những thông tin đã trao đổi

Không xóa thư và câu hỏi mà bạn đã trao đổi với các hội viên khác, vì khi cần đây chính là thông tin để các cơ quan có trách nhiệm căn cứ và buộc tội kẻ lừa đảo.

 

8.        Chặn những hội viên xấu

Bạn hãy chặn những thành viên mà bạn cho là nguy hại đến bản thân bạn không được phép tiếp cận thông tin của bạn (Click vào đây để xem hướng dẫn chặn hội viên xấu)

 

9.        Đánh giá hội viên xấu

HDTY kêu gọi các bạn cùng chung tay tìm ra những thành viên xấu để qua đó “tẩy chay” những thành viên trục lợi không có tính chất xây dựng (Bạn vui lòng click vào đây để biết cách đánh giá và xem danh sách hội viên xấu)

 

10.    Thông báo cho hopdongtinhyeu.vn

Bạn hãy thông báo cho HDTY những thành viên xấu, trục lợi, lừa đảo không có tính xây dựng để chúng tôi tiến hành loại bỏ hoặc yêu cầu công chứng thông tin qua đó đảm bạo độ an toàn thông tin cho toàn thể hội viên khác (Click vào đây để xem hướng dẫn gửi thông báo cho HDTY)

 

11.     Hãy sử dụng dịch vụ "Người hộ tống" trong mọi trường hợp gặp mặt, hẹn hò trực tiếp khi bạn chưa hiểu rõ đối tượng làm quen.

Để đảm bảo an toàn cho bạn, trong thời gian đầu làm quen và tìm hiểu về một thành viên khách bằng cách hẹn hò gặp mặt trực tiếp. HDTY khuyến khích bạn sử dụng dịch vụ "Người hộ tống" để luôn có nhân viên HDTY đi theo bảo vệ bạn. ( Click vào đây để xem chi tiết dịch vụ "Người hộ tống" )

 

HDTY luôn thiết lập các biện pháp để loại trừ và giảm thiểu tối đa những kẻ xấu gây nguy hại đến các thành viên. Nhưng để thực sự đảm bảo an toàn cho bản thân mình, chính thái độ, hành động thực hiện các biện pháp an toàn của thành viên mới là yếu tố quan trọng nhất tạo nên sự an toàn cho bản thân thành viên đó khi làm quen, kết bạn với những thành viên khác.